Gỗ dương lá rung Hoa Kỳ

Gỗ dương lá rung Hoa Kỳ là cây gỗ dương thực sự, mọc phổ biến ở Hoa Kỳ, đặc biệt là ở vùng Đông Bắc, Lake States và trên khắp Rockies. Giống Populus gồm nhiều loại, tất cả đều trông giống nhau khi soi dưới kính hiển vi. Tuy nhiên, gỗ dương lá rung hoàn toàn khác với gỗ dương, thường được gọi là gỗ bạch dương vàng ở Hoa Kỳ mặc dù không phải là một Populus.    

Tên Latinh

Populus tremuloides

Tên Thường Gọi Khác

gỗ bạch dương, gỗ dương rung, gỗ popple

American_aspen_big

Cây gỗ dương lá rung Hoa Kỳ mọc theo các cụm rừng có mật độ dày đặc dễ phát triển bền vững nhưng ít quan trọng về mặt thương mại hơn một số loại cây gỗ cứng khác của Hoa Kỳ. Các cây có thể phát triển tới độ cao 120ft (48m) và 4ft (1,2m) theo đường kính. Do tính đổi gen nên thân cây có thể hơi giống hình trụ, độ thon ít và có ít phiến lá, có thể có hình cong vẹo. Gỗ dương lá rung là một trong những loại hưởng lợi từ việc phát quang để tái sinh, không chịu bóng râm và tái trồng cả từ cây con và cây bám rễ. Đây là loài cây tiên phong mọc tự nhiên sau những vụ cháy rừng. Bốn tiểu bang chính trồng cây gỗ dương lá rung là Minnesota, Wisconsin, Maine và Michigan.

NĂNG SUẤT RỪNG

Dữ liệu Phân Tích Kiểm Lâm (FIA) cho thấy số lượng cây gỗ dương lá rung là 637 triệu m3, chiếm 4,3% trong tổng số cây gỗ cứng Hoa Kỳ. Số lượng trồng gỗ dương lá rung là 10,4 triệu m3/năm trong khi số lượng khai thác là 8,9 triệu m3 mỗi năm. Khối lượng ròng (sau khi khai thác) tăng 1,5 triệu m3 mỗi năm.

Alabama Arkansas Arizona California Colorado Connecticut District of Columbia Delaware Florida Georgia Iowa Idaho Illinois Indiana Kansas Kentucky Louisiana Massachusetts Maryland Maine Michigan Minnesota Missouri Mississippi Montana North Carolina North Dakota Nebraska New Hampshire New Jersey New Mexico Nevada New York Ohio Oklahoma Oregon Pennsylvania Rhode Island South Carolina