ต้นแอสเพนอเมริกัน

ต้นแอสเพนอเมริกันเป็นต้นพอปลาร์พันธุ์เเท้ชนิดหนึ่งเติบโตอย่างกว้างขวางในสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รัฐทะเลสาบและทั่วบริเวณเทือกเขาร็อกกี้ สกุลพอปพูลัส ประกอบด้วยหลากหลายสายพันธุ์ ซึ่งทั้งหมดมีลักษณะเหมือนกันเมื่อมองผ่านกล้องจุลทรรศน์ เเต่อย่างไรก็ตาม ไม้เเอสเพนก็เเตกต่างจากไม้ทิวลิปวูดอย่างสิ้นเชิง ที่ซึ่งมักเรียกกันว่าพอปลาร์สีเหลืองในสหรัฐอเมริกา แม้จะไม่ใช่ พอปพูลัส ก็ตาม

ชื่อภาษาละติน

Populus tremuloides

ชื่อทั่วไปอื่น ๆ

ต้นพอปลาร์ขาว ต้นเทรมบลิงเเอสเพน ต้นพอปเพิล

American_aspen_big

ต้นแอสเพนอเมริกันเจริญเติบโตในพื้นที่ที่ทึบ ซึ่งเป็นไม้ยั่งยืน เเต่มีความสำคัญในเชิงพาณิชย์น้อยกว่าไม้เนื้อแข็งอื่น ๆ ในสหรัฐอเมริกา ลำต้นสามารถเจริญเติบโตได้ถึง 120 ฟุต (48 เมตร) เเละมีเส้นผ่านศูนย์กลางถึง 4 ฟุต (1.2 เมตร) เนื่องจากความแปรปรวนทางพันธุกรรม ลำต้นอาจเป็นทรงกระบอกเรียวเล็กเเละมีกิ่งก้านที่เล็กมาก หรือคดเคี้ยวและบิดเบี้ยว ไม้เเอสเพนเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่ได้รับประโยชน์มาจากการตัดเพื่อสืบต่อพันธุ์ ซึ่งทนต่อแสงเงาและงอกใหม่ทั้งจากต้นกล้าและรากหน่อ ซึ่งเป็นสายพันธุ์บุกเบิกที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติหลังจากเกิดไฟป่า สี่รัฐหลัก ๆ ที่ผลิตไม้แอสเพน ได้เเก่ มินนิโซตา วิสคอนซิน เมน เเละมิชิแกน

การเติบโตของป่า

ข้อมูลการวิเคราะห์และสำรวจทรัพยากรป่าไม้ (FIA) เเสดงให้เห็นว่าไม้แอสเพนในสหรัฐอเมริกา เติบโตเป็นจำนวน 637 ล้าน ม3 หรือ 4.3% ของจำนวนไม้เนื้อเเข็งทั้งหมดในสหรัฐอเมริกา ไม้แอสเพนอเมริกันมีการเติบโต 10.4 ล้าน ม3/ต่อปี ในขณะที่การเก็บเกี่ยวอยู่ที่ 8.9 ล้าน ม3/ต่อปี ปริมาณสุทธิ (หลังจากเก็บเกี่ยว) เพิ่มขึ้น 1.5 ล้าน ม3 ในเเต่ละปี

Alabama Arkansas Arizona California Colorado Connecticut District of Columbia Delaware Florida Georgia Iowa Idaho Illinois Indiana Kansas Kentucky Louisiana Massachusetts Maryland Maine Michigan Minnesota Missouri Mississippi Montana North Carolina North Dakota Nebraska New Hampshire New Jersey New Mexico Nevada New York Ohio Oklahoma Oregon Pennsylvania Rhode Island South Carolina